CÁC PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

xác định khách hàng tiềm năng

Xác định khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp và khách hàng tồn tại như một quần thể. Hành vi mua hàng của khách hàng quyết định đến việc sản xuất và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

1. Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những đối tượng thực sự quan tâm, có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Với kinh doanh online, trong một tệp lớn lượng khách hàng truy cập vào website, chỉ có một số là khách hàng tiềm năng.

2. Khi nào cần xác định khách hàng tiềm năng?

  • Xác định khách hàng tiềm năng trước quá trình mua bán xảy ra

Việc xác định khách hàng giúp bạn tiếp cận một cách dễ dàng. Thông qua đó, nhân viên bán hàng hiểu rõ về nhu cầu, mục đích quan tâm, mong muốn thực sự của khách hàng. Từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp.

  • Xác định khách hàng tiềm năng sau khi mua hàng

Xác định đối tượng sau mua hàng cho phép nhân viên chăm sóc khách hàng hiệu quả. Họ có thể tìm hiểu được mức độ hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. Thông qua những phản hồi, doanh nghiệp có thể khắc phục, điều chỉnh những sản phẩm sau hợp lý hơn.

3. Phương pháp xác định khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để chúng ta xác định khách hàng tiềm năng? Đó là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp trăn trở. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Đây là giải pháp tìm kiếm khách hàng qua kênh điện thoại. Bạn có thể xác định nhanh chóng một đối tượng có thể trở thành khách hàng hay không chỉ thông qua một cuộc đối thoại ngắn.

  • Qua các công cụ tìm kiếm – Google, Coccoc

Ưu điểm của hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng này là sẽ cho bạn nguồn những người đang tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm của bạn.

  • Landing page

Landing page là một trang xuất hiện khi có khách hàng tiềm năng click vào mẫu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Nó giúp ta xác định khách hàng tiềm năng thật sự cho từng loại sản phẩm và dịch vụ nhất định.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *