Ưu nhược điểm của VOIP cho doanh nghiệp

ưu nhược điểm của VOIP

VOIP là một trong những giải pháp giúp dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Tăng tương tác với khách hàng, là tổng đài cần thiết cho mọi quy mô của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu một số những ưu nhược điểm của VOIP để dễ dàng triển khai hoạt động

Ưu nhược điểm của VOIP

Ưu điểm

Dễ dàng cài đặt và bảo trì

VOIP gần như không cần sử dụng thêm các thiết bị phần cứng hay dây cáp cồng kềnh. Những gì doanh nghiệp cần cho tổng đài VOIP là máy tính, internet và tai nghe. Doanh nghiệp không cần lo lắng về các quá trình tìm ra lỗi sai và sửa chữa bảo hành. Ngay cả việc thuê kỹ thuật viên cũng không cần thiết.

Với ưu điểm này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí hạ tầng, nhân viên, phần cứng.

Đầu số cố định linh hoạt

VOIP được xem là một tổng đài ảo. Chỉ cần thiết bị truy cập internet là có thể nhận và gọi cuộc gọi với số điện thoại doanh nghiệp.

Thuận tiện cho doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, liên hệ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tổng đài có chức năng đa dạng

Đây là giải pháp giúp công ty chuyên nghiệp, tăng lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp. Doanh nghiệp dễ dàng cài đặt lời chào tổng đài, thông báo, chuyển tiếp cuộc gọi…

Nâng cao hiệu suất quản lý

Đây được xem là một phần quan trọng mà bài viết ưu nhược điểm của VOIP muốn nhắc đến. VOIP ứng dụng nền tảng, phần mềm nghe gọi giúp nâng cao hiệu suất làm việc, cũng như hỗ trợ quá trình quản lý. 

Khác với các tổng đài truyền thống, doanh nghiệp dễ dàng chủ động nắm giữ thông tin với VOIP.

Nhược điểm

Bị ảnh hưởng bởi đường truyền internet

Nhược điểm của tổng đài VOIP đó chính là bị ảnh hưởng bởi đường truyền internet. Đường truyền nếu không tốt có thể làm cuộc gọi bị gián đoạn. Cũng vì ảnh hưởng của internet nên đồng nghĩa với việc khi bị cúp điện hay internet tổng đài sẽ không hoạt động được.

Tuy vậy, trong những trường hợp như vậy tổng đài VOIP có thể chuyển tiếp qua di động hay số điện thoại bàn để công việc được duy trì.

Trên đây SENBAC đã giới thiệu đến các bạn đọc những ưu nhược điểm của VOIP. Cần thêm thông tin gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp..

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *