Telesales và hành trình chinh phục khách hàng

telesales

Với mỗi công việc, ai cũng cần xây dựng một phương pháp cụ thể. Telesales cũng không ngoại lệ, đặc biệt trong thời đại công nghệ và viễn thông. Những kỹ năng, giải pháp telesales như thế nào để mang lại hiệu quả.

Telesales là gì? Telesales có vai trò gì trong kinh doanh? Làm thế nào để telesales có thể chinh phục được khách hàng? Trong bài viết này, SENBAC sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp các thắc mắc trên.

Telesales là gì?

Telesales là một hình thức tư vấn, tiếp thị qua điện thoại. Nhân viên telesales là người sẽ tìm kiếm và gọi điện thoại cho khách hàng để giới thiệu về sản phẩm. 

Đây được xem là một phương thức bán hàng hiệu quả. Doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm mà không mất thời gian, chi phí để qua cửa hàng.

Nhân viên telesales sẽ là người bước đầu tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Họ sẽ cố gắng tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm để tăng doanh thu cho công ty.

Xây dựng kịch bản telesales chinh phục khách hàng

Nắm vững thông tin sản phẩm

Trước tiên muốn bán được hàng thì bạn phải hiểu rõ về sản phẩm của mình. Xác định những nhu cầu của khách hàng. Càng rõ được thông tin, càng dễ thuyết phục khách hàng.

Hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh

Đây là một bước khá quan trọng, biết được đối thủ làm gì, khách hàng họ là ai. Điểm mạnh điểm yếu của đối thủ doanh nghiệp đã bước đầu tiến đến thành công.

Chuẩn bị tâm lý, xử lý tình huống

Cần thể hiện được tinh thần thoải mái, như vậy sẽ giúp tiếp cận gần khách hàng hơn bằng giọng nói. Chuẩn bị những tình huống có thể xảy ra khi telesales

Gọi điện thoại và trình bày về sản phẩm

Đây là bước quan trọng, quyết định bạn có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ. Qua cách giao tiếp, linh hoạt sẽ giúp bạn đánh giá khách hàng tiềm năng, dễ dàng tiếp thị sản phẩm.

Hiện nay, nhu cầu tiếp thị qua điện thoại tăng cao. Từ đó, vấn đề quản lý nhân viên, đo lường hiệu quả của công việc hay chiến dịch là một bài toán khó. 

Các giải pháp phần mềm lúc này ra đời hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp.  Điển hình như 

tổng đài 1900/1800, call center, auto call, tổng đài điện toán đám mây

SENBAC cung cấp những giải pháp phần mềm, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *