Telemarketing và telesales khác nhau như thế nào?

Telemarketing

Chúng ta thường coi cụm từ telemarketing và telesales là một phương pháp gọi điện thoại để tìm kiếm khách hàng. Nhưng điều đó không đúng lắm vì bản chất của telesales và telemarketing là khác nhau. Cần hiểu đúng bản chất để áp dụng đúng vào trong hoạt động của doanh nghiệp.

Telemarketing là gì?

Telemarketing là một dịch vụ giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, tạo nhu cầu cho khách. Thu thập thông tin, phản hồi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hỗ trợ bộ phận bán hàng qua điện thoại.

Telemarketing giúp tìm kiếm khách hàng mới, truyền thông đến khách hàng cũ. Mang đến những thông tin đầy đủ và hữu ích.Tạo cơ hội bán hàng cho telesales

Hiểu đơn giản Telemarketing cung cấp thông tin, khơi gợi nhu cầu cho khách hàng. Là một phần của chiến dịch marketing tổng thể.

Telesales là gì?

Telesales là sử dụng điện thoại để bán các sản phẩm đến khách hàng. Telesales giúp doanh nghiệp chốt các đơn hàng, tăng doanh thu.

Chi phí đi lại của nhân viên được giảm vì đa số các cuộc trao đổi với khách hàng được thực hiện qua điện thoại.

Đòi hỏi kỹ năng nhân viên cao và gọi nhiều cuộc điện thoại để mang đơn hàng về.

Tóm lại, Telesales chính là dự vào những nhu cầu, sự hỗ trợ của marketing để từ đó bán sản phẩm dịch vụ của công ty qua điện thoại. Mục đích cuối cùng là chốt đơn hàng.

Các phần mềm hỗ trợ telesales và telemarketing

Trong thời đại công nghệ phát triển, các phần mềm giải pháp phát huy được tối đa công dụng của mình. Các đầu số tổng đài 1900/1800 giúp tiếp thị và bán hàng hiệu quả qua điện thoại. Cùng với đó là CRM, tổng đài Cloud, tổng đài VoIP, auto call …. Việc quản lý data khách hàng, phân loại khách hàng, đánh giá nhân viên hiệu quả. Từ đó tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình nhà cung cấp giải pháp telesales và telemarketing an toàn và hiệu quả. Từ đó, tăng suất quả của cả hai hoạt động trên.

SENBAC cung cấp các dịch vụ giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi:

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *