SMS THEO ĐỊA ĐIỂM (LOCATION) LÀ GÌ?

sms theo địa điểm

SMS theo địa điểm (location) là một khái niệm còn khá mới. Thực tế, nó chính là một hình thức của công cụ Mobile Marketing đang phổ biến hiện nay.

Việc thu hẹp phân khúc khách hàng là một điều khó khăn đối với các doanh nghiệp. Bạn đang gặp rắc rối với điều đó? Dịch vụ SMS theo địa điểm (location) sẽ cho bạn câu trả lời.

1. SMS theo địa điểm (location) là gì?

SMS theo địa điểm (location) là hình thức Marketing bằng tin nhắn SMS dựa trên dữ liệu từ vị trí của thuê bao trong thời gian thực. Với sự hỗ trợ của nhà mạng, bạn có thể gửi tin nhắn đến người nhận từ bán kính địa lý mà bạn mong muốn. SMS theo địa điểm (location) vẫn hiện tên người nhận là doanh nghiệp như SMS Brand name. SMS theo địa điểm (location) cũng giúp người nhận hạn chế tin nhắn rác hoặc những tin nhắn không rõ nguồn.

2. Phân loại SMS theo địa điểm (location)

Hệ thống SMS theo địa điểm hoạt động theo hai phương thức là GEO Targeting và GEO Fencing.

GEO Targeting: là hình thức hệ thống dịch vụ sẽ tập trung vào nhóm thuê bao đã có mặt tại địa điểm được quét vào thời điểm quét. GEO Targeting phù hợp với nhóm dịch vụ ít có tính di động như nhà hàng, siêu thị, v.v. Phương thức GEO Targeting thực hiện quét dữ liệu online và offline. Quét dữ liệu Online sẽ diễn ra vào thời điểm diễn ra một chương trình nào đó mà doanh nghiệp muốn quảng bá. Quét dữ liệu Offline được thực hiện trước thời điểm diễn ra chương trình. Doanh nghiệp cần gửi thông tin dữ liệu yêu cầu cho nhà mạng trước ít nhất là 2 ngày.

GEO Fencing: là hình thức hệ thống dịch vụ sẽ tập trung vào nhóm thuê bao di chuyển vào/ra khỏi khu vực được quét trong thời gian quét.

3. Ứng dụng SMS theo địa điểm (locaion)

SMS theo địa điểm (location) giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến khách hàng tiềm năng với chi phí thấp mà tỷ lệ chuyển đổi khách hàng khá cao. SMS theo địa điểm được ứng dụng cho các mục đích như sau:

  • Thông báo chương trình khuyến mãi.
  • Chăm sóc khách hàng.
  • Thông báo về sản phẩm khuyến mãi.
  • Thông báo về việc cửa hàng, nhà hàng… khai trương nhận được ưu đãi khi mua sắm, ăn uống…

SMS theo địa điểm (location) cần phải được gửi tin gần khu vực đang diễn ra chương trình của doanh nghiệp, thông điệp mang lại lợi ích cho khách hàng, gửi tin tại nơi có mật độ tập trung khách hàng mục tiêu cao và gửi vào thời gian nào là thích hợp.

SENBAC CO., LTD.

Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007. Hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *