SMS MARKETING LÀ GÌ?

sms marketing

SMS Marketing là một phần thuộc Mobile Marketing. Đó là hoạt động Marketing bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn.

Theo báo cáo “Hành Vi Người Dùng Điện Thoại Thông Minh 2017” của Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh so với số lượng những người sử dụng điện thoại thông thường chiếm 84%. Trong khi chỉ có 20% email được xem, tin nhắn SMS có tỷ lệ mở là 97% trong vòng 4 phút khi tin nhắn được gửi đi. Vì thế, phương pháp này mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và được khách hàng đón nhận.

1. SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hoạt động Marketing bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng qua hình thức gửi tin nhắn. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng và có thể tiếp cận, tương tác với khách hàng tiềm năng.

2. Lợi ích của SMS Marketing

  • Tỷ lệ đọc, mở cao

Khoảng 97% và trung bình sau 4 phút nhận được tin nhắn. So với Email, tỷ lệ mở là 20% và thời gian trung bình là tầm 48h.

  • Cá nhân hóa

SMS Marketing giúp cho các nhà quản lý có thể cá nhân hóa thông điệp gửi đến cho người nhận.

  • Đúng đối tượng khách hàng

Doanh nghiệp bạn có thể gửi một số ít tin nhắn cho một nhóm khách hàng mục tiêu. SMS Marketing có thể khiến cho mỗi tin nhắn bạn gửi đi đúng với đối tượng đang tìm kiếm nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  • Tỷ lệ phản hồi cao

Tỷ lệ phản hồi khi khách hàng nhận được tin nhắn là từ 10 đến 70 đối với mỗi 100 tin nhắn.

  • Chi phí thấp

Việc quảng cáo trên báo chí, truyền hình và các hình thức quảng cáo offline khác hầu như đều tốn quá nhiều chi phí đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với SMS Marketing, bạn có thể chỉ cần tối thiểu 500 đồng để gửi tin nhắn chỉ với một cái click SEND. Khi giao dịch thành công, bạn thu được doanh thu từ 5 – 10 triệu. Khách hàng ngày càng gia tăng và bạn bị quá tải khách hàng mua hàng. Doanh nghiệp bạn sẽ ngày càng mở rộng tệp khách hàng. Bạn có muốn điều đó xảy ra?

SMS Marketing là một hình thức đang ngày càng phổ biến với chi phí thấp. Tuy nhiên, SMS Marketing cần phải được thực hiện khéo léo và thông minh để tránh gây sự khó chịu cho khách hàng.

SENBAC CO., LTD.

Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007. Hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *