Quản lý nhân sự – Làm thế nào để giữ lửa cho nhân viên?

quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự vấn đề hầu như được quan tâm bởi các doanh nghiệp. Làm sao để quản lý được chất lượng công việc của nhân viên? Giải pháp nào giữ nhiệt huyết cho nhân viên? Trong bài viết này sẽ mách cho bạn một vài cách quản lý nhân sự hiệu quả.

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là những công việc liên quan đến công tác quản lý lao động của doanh nghiệp, tổ chức. Thu hút, đào tạo, tuyển dụng, giám sát nhân sự của ban lãnh đạo. Đảm bảo phù hợp với các chế tài pháp lý của Quốc gia cũng như phát triển doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của quản lý nhân sự

Một doanh nghiệp muốn phát triển phụ thuộc rất nhiều và các yếu tố nguồn lực. Một trong số đó chính là nhân sự. Con người được xem là trung tâm quyết định của doanh nghiệp. Việc hài hòa giữa lợi ích và các mối quan hệ là điều quan trọng trong kinh doanh.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quản trị nhân lực. Văn hóa xã hội, luật pháp, dân số, mục tiêu của doanh nghiệp, chiến lược…

Các nhà quản trị cần tìm hiểu được nhu cầu, đãi ngộ và trình độ của nhân viên. Như vậy, đảm bảo được các chức năng trong công tác quản lý nhân sự. 

Từ đó chất lượng nhân viên được đảm bảo, tăng năng suất lao động. Tối ưu hóa năng lực của nhân viên, kèm theo đó là sự trung thành trong công việc. Đồng nghĩa với việc giữ lửa cho nhân viên.

Bất kỳ bộ phận nào cũng cần đến quản lý nhân sự hiệu quả. Nếu đánh giá và tạo điều kiện cho nhân viên. Doanh nghiệp sẽ tối ưu được thời gian và kinh phí cho việc tuyển dụng và đào tạo.

Phương pháp giữ lửa cho nhân viên

1, Chú trọng môi trường làm việc

Trong quản lý nhân sự, môi trường là yếu tố bổ trợ rất nhiều. Tạo dựng một môi trường có thể học tập, đào tạo và phát triển kỹ năng của nhân viên. Như vậy vừa thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo, vừa mang đến sự an tâm cho nhân viên.

2, Thể hiện sự tôn trọng

Trong bất kỳ công việc gì sự tôn trọng cũng là điều tiên quyết. Nói nghe có vẻ hoa mĩ, nhưng nếu đối xử với nhân viên bằng sự tôn trọng, cả về năng lực và tinh thần thì sự trung thành và nhiệt huyết đối với công việc được củng cố. 

3, Tạo động lực cho nhân viên

Chính sách khen thưởng đúng nơi đúng lúc, tạo cơ hội cho nhân viên phát triển khả năng. Nhận được đền đáp đúng với công sức mình bỏ ra cũng như việc hai bên cùng thắng theo đúng quy luật “Win – Win”.

4, Tạo văn hóa doanh nghiệp

Đây là một phương án hiệu quả trong quản lý nhân sự. Không chỉ khẳng định thương hiệu, mà còn tăng sự gắn kết giữa nhân viên với nhân viên, và giữa ban lãnh đạo và nhân viên.

5, Các công cụ hỗ trợ cho nhân viên

Các công cụ, giải pháp phần mềm hỗ trợ đắc lực cho không chỉ nhân viên mà còn cấp quản lý. Nhân viên có thể dễ dàng thống kê, tiết kiệm thời gian, và sắp xếp công việc hợp lý. Chủ doanh nghiệp cũng dễ dàng đánh giá chất lượng công việc và nhân viên, từ đó  dễ dàng quản lý và tìm ra vấn đến nhanh chóng.

SENBAC cung cấp các giải pháp phần mềm, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong mọi ngành nghề. Giúp doanh nghiệp phát triển hệ thống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự hiệu quả.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *