Phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

phương pháp đánh giá nhân viên

Phương pháp đánh giá nhân viên hiệu quả giúp doanh nghiệp xác định chính xác năng lực của nhân viên. Qua đó, doanh nghiệp có thể có thể giữ chân nhân viên giỏi, đào tạo, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng.

1, Phương pháp xếp hạng cấp bậc

Phương pháp đánh giá nhân viên đơn giản nhất, thường dùng cho các doanh nghiệp nhỏ.  Vì các công việc đơn giản và số lượng nhân viên ít. Doanh nghiệp chỉ cần so sánh hiệu quả làm việc của nhân viên. Từ đó có thể xếp hạng cấp bậc. 

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ còn các doanh nghiệp vừa và lớn thì không.

2, Phương pháp so sánh cặp

Phương pháp đánh giá nhân viên khách quan hơn. Tương tự như xếp hạng cấp bậc, tuy nhiên sẽ công bằng hơn vì so sánh tất cả nhân viên với nhau. Với phương pháp này doanh nghiệp sẽ so sánh từng cặp nhân viên với nhau. Từ đó cho điểm xếp hạng.

Tuy nhiên phương pháp này có thể dẫn đến giảm tinh thần làm việc của nhân viên, gây mất đoàn kết nội bộ.

3, Phương pháp bảng điểm

Nhà quản trị sẽ đặt ra một số tiêu chí để đánh giá nhân viên. Nhìn có vẻ như giống xếp hạng thứ bậc nhưng bản chất là khác nhau. Phương pháp đánh giá nhân viên mang tính cá nhân nhiều hơn. 

Phương pháp này khá thích hợp với các doanh nghiệp vừa.

4, Phương pháp lưu trữ

Phương pháp đánh giá nhân viên này kết hợp chung với việc huấn luyện nhân viên. Phương pháp này chỉ đánh giá những yêu điểm vượt trội hoặc lỗi lầm của nhân viên.

5, Phương pháp đánh giá nhân viên quan sát

Đây là một phương pháp đánh giá nhân viên thiên về định tính. Tuy nhiên với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn sẽ khó khăn trong việc quan sát và đánh giá.

Trên đây là một số phương pháp đánh giá nhân viên cho doanh nghiệp. Hiện nay trong thời đại công nghệ hiện đại, nhiều giải pháp phần mềm ra đời, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá năng lực nhân viên. 

Đặc biệt trong bộ phận chăm sóc khách hàng, marketing, telesales. Doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả của nhân viên, còn có thể thống kê và đánh giá các chiến dịch.

SENBAC cung cấp các phần mềm tổng đài ảo, autocall, tổng đài cloud, callcenter. Đối tác hoàn hảo cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển bền vững.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *