PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ CHO TELESALES

telesales

Telesales là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Ngoài việc xây dựng đội ngũ Telesales, doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm phương pháp tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Vấn đề của Telesales

  • Nhân sự

Điều kiện để có thể thực hiện Telesales chính là nguồn nhân lực. Số lượng khách hàng mục tiêu càng lớn thì số lượng nhân sự cần cho bộ phận Telesales càng nhiều.

  • Thời gian

Đôi khi, khách hàng không muốn nghe nhân viên Telesales nói. Sản phẩm và dịch vụ của công ty chưa phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng họ không từ chối bởi vì ngại. Hoặc khách hàng chỉ nghe chứ không có ý định sẽ mua hay tìm hiểu. Điều đó làm tốn rất nhiều thời gian.

2. Phương pháp cho Telesales

  • Trước khi gọi tiếp cận khách hàng

Trước khi gọi, nhân viên nên chủ động phân khúc khách hàng theo các tiêu chí phù hợp với sản phẩm, dịch vụ chào bán. Điều này giúp cho thông điệp bán hàng tập trung hơn. Việc phân khúc sẽ giảm thiểu sự lãng phí do tương tác không đúng khách hàng tiềm năng.

  • Chia nội dung cuộc gọi ra làm 3 câu ngắn, rõ ràng, cô đọng những nội dung quan trọng

Khi nhân viên nói xong câu đầu, người nghe cho phép mình nói câu thứ hai. Nói xong câu thứ hai, người ta cho phép mình nói câu thứ ba để đạt được mục tiêu đề ra. Câu đầu tiên là cực kì quan trọng đối với một cuộc gọi bán hàng.

  • Liệt kê những khách hàng đã từ chối dịch vụ vô một danh sách

Việc liệt kê sẽ tránh việc gọi điện lại. Nhân viên sẽ tránh làm khách hàng cảm thấy phiền và có cái nhìn không tốt về doanh nghiệp.

  • Giải pháp gọi tự động Telesales – Autocall

Đây là giải pháp tự động gọi và thực hiện hoạt động bán hàng qua điện thoại. Phần mềm sẽ tự động gọi điện đến từng đối tượng mục tiêu nhằm chào bán các sản phẩm, dịch vụ theo một kịch bản định trước. Telesales giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về nhân sự, tiếp kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *