PHẦN MỀM SOFTPHONE LÀ GÌ?

Phần mềm Softphone là phần mềm cung cấp khả năng sử dụng hệ thống điện thoại IP bằng máy tính hoặc di động. Softphone giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được chi phí gọi hàng tháng và tối giản cơ sở hạ tầng.

1. Phần mềm Softphone là gì?

Phần mềm Softphone là phần mềm cho phép thực hiện cuộc gọi qua dịch vụ VoIP bằng máy tính hoặc di động mà không cần phần cứng. Softphone có thể sử dụng như một chiếc điện thoại truyền thống với giao diện các nút gọi như điện thoại thông thường.

Softphone có thể được cài đặt trên máy tính, laptop, máy tính bảng và cả Smartphone.

phần mềm softphone

 

2. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm Softphone

Sau khi cài đặt Softphone, bạn cần kết nối với nhà cung cấp dịch vụ VoIP. Khi thực hiện cuộc gọi qua VoIP, Softphone sẽ gửi dữ liệu âm thanh và gửi tới nhà cung cấp dịch vụ VoIP. Nhà cung cấp sẽ chuyển dữ liệu đó thành tín hiệu thoại và chuyển đến đúng kênh người nhận. Các tín hiệu ở đầu dây bên kia cũng được chuyển về như vậy.

Thiết bị dùng để cài đặt Softphone phải có kết nối Internet (mạng LAN, Wifi). Mạng 3G vẫn có thể sử dụng được nhưng thực tế thì vẫn chưa đảm bảo.

Khuyến khích sử dụng tai nghe có Mic nhằm đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Phần cứng máy tính khá: có Card âm thanh, cấu hình mạnh.

3. Những lợi ích nổi bật của phần mềm Softphone

  • Tiết kiệm đáng kể chi phí hàng tháng

Vì cuộc gọi được thực hiện qua dịch vụ VoIP, nên cước phí cuộc gọi quốc tế khá thấp. Chi phí cho dịch vụ VoIP có thể chỉ còn $0.01/phút (~ 230 VNĐ). Bên cạnh đó, vì không yêu cầu điện thoại, nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Các cuộc gọi nội bộ bằng Softphone là miễn phí.

  • Giữ kết nối được toàn thời gian 24/7

Với công nghệ trên Softphone, bạn không bị giới hạn về địa lý. Softphone có thể được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại di động. Vì thế, bạn có thể kiểm soát được cuộc gọi vào của khách hàng. Doanh nghiệp bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào.

  • Tối giản hóa thiết bị làm việc

Softphone có thể được cài đặt tại máy tính bàn, laptop và cả điện thoại. Bàn làm việc của nhân viên bạn sẽ gọn gàng hơn nhiều và không cần sử dụng thêm một chiếc điện thoại bàn.

Với những ưu điểm trên, Softphone là sự lựa chọn cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ hiện nay. Một phần mềm Softphone sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện thoại, vận hành và nâng cao năng suất làm việc.

SENBAC CO., LTD.

Liên lạc theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền theo mẫu bên phải để được tư vấn trực tiếp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *