7 LỢI ÍCH CỦA SMS MARKETING

lợi ích của sms marketing

Lợi ích của SMS Marketing là gì? Hiện nay, nhiều nhà quản lý hoặc Marketer vẫn chưa tận dụng được hết lợi thế từ SMS Marketing. Nếu vậy, bạn hãy xem các thống kê sau, nó sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của mình.

1. Tỷ lệ đọc, mở cao

Khoảng 97% và trung bình sau 4 phút nhận được tin nhắn. So với Email, tỷ lệ mở là 20% và thời gian trung bình là tầm 48h.

2. Cá nhân hóa

SMS Marketing giúp cho các nhà quản lý có thể cá nhân hóa thông điệp gửi đến cho người nhận.

3. Đúng đối tượng khách hàng

Doanh nghiệp bạn có thể gửi một số ít tin nhắn cho một nhóm khách hàng mục tiêu. Lợi ích của SMS Marketing là khiến cho mỗi tin nhắn bạn gửi đi đúng đối tượng. Đối tượng đó đang tìm kiếm nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

4. Tỷ lệ phản hồi cao

Tỷ lệ phản hồi khi khách hàng nhận được tin nhắn là từ 10 đến 70 đối với mỗi 100 tin nhắn.

5. Khách hàng có nhiều khả năng sử dụng phiếu giảm giá trên điện thoại di động nhiều hơn 10 lần

Khi so sánh với email hoặc phát tờ rơi trực tiếp, các phiếu giảm giá trên điện thoại di động có thể được sử dụng gấp 10 lần. Bạn đã từng sử dụng phiếu giảm giá bằng cách in ra và phát hàng loạt cho khách nhưng hiệu quả không cao?  Đơn giản vì khi đó khách hàng có cảm giác phiếu giảm giá đó dành cho tất cả mọi người và ít có giá trị hơn. Nhưng ngược lại, khi bạn gửi phiếu giảm giá qua SMS sẽ tạo cho khách cảm giác được trân trọng, cá nhân hơn.

6. Chi phí thấp

Việc quảng cáo trên báo chí, truyền hình và các hình thức quảng cáo offline khác hầu như đều tốn quá nhiều chi phí đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với SMS Marketing, bạn có thể chỉ cần tối thiểu 500 đồng để gửi tin nhắn đến một khách hàng chỉ với một cái click SEND. Khi đó, khách hàng ngày càng gia tăng. Doanh nghiệp bạn sẽ ngày càng mở rộng tệp khách hàng.

7. Thị trường tiềm năng vô hạn

Phần lớn người lớn sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh. Theo báo cáo “Hành vi người dùng điện thoại thông minh” của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) so với người dùng điện thoại phổ thông (feature phone) trong năm 2017 là 84%. Con số ước tính tăng 20% trong năm tiếp theo. Điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân của những người bận rộn cũng như mọi người dân Việt Nam. Vì thế, tin nhắn SMS đang có một thị trường tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai.

Lợi ích SMS Marketing bao gồm những lợi ích đem đến những ưu điểm vượt trội cho doanh nghiệp. SMS Marketing giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí vận hành mà vẫn hoạt động hiệu quả. Đây là phương thức mà bạn cân nhắc trong thời đại hiện nay.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007. Hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *