LẮP ĐẶT TỔNG ĐÀI ẢO – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

dịch vụ khách hàng và sản phẩm

Lắp đặt tổng đài ảo đang ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp. Những lợi ích to lớn của tổng đài ảo mang lại đã khiến cho các doanh nghiệp ứng dụng nó ngày một rộng rãi hơn.

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo có nhiều điểm giống với tổng đài vật lý thông thường. Tuy nhiên, tổng đài ảo có một đặc điểm nổi trội hơn. Đó là bạn không cần nhân viên trực tổng đài 24/24 để trao đổi với khách hàng. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào.

Như vậy, tổng đài ảo có thể được hiểu là công ty không cần văn phòng cho tổng đài và cũng không cần nhiều thiết bị phần cứng. Nhân viên của bạn sẽ truy cập vào tổng đài bằng cách đăng nhập vào phần mềm online.

Lắp đặt tổng đài ảo cần có những gì?

Để tiến hành lắp đặt tổng đài ảo một các thuận lợi và dễ dàng, chúng ta cần tìm hiểu rõ về các thành phần của chúng. Tổng đài ảo bao gồm:

1. Phần cứng

Phần cứng bao gồm ổ đĩa cứng, các thanh ram, card mạng…trên máy chủ có chức năng cung cấp tài nguyên giúp cho các máy ảo hoạt động hiệu quả. Tài nguyên của máy chủ sẽ được chia ra nhằm phục vụ đầy đủ cho các máy ảo.

lắp đặt tổng đài ảo

2. Phần ảo

Các phần này có vai trò cung cấp các truy cập cho các máy chủ ảo đến tài nguyên của máy chủ vật lý. Các phần mềm này giúp phân chia tài nguyên một cách hợp lý.

Nền tảng của môi trường chính là các phần mềm ảo hóa. Nó cho phép tạo ra các máy chủ ảo. Từ đó, tài nguyên được cung cấp giúp cho máy chủ ảo hoạt động hiệu quả.

3. Máy chủ ảo

Máy chủ ảo được hiểu là khái niệm bao gồm: máy ảo vào các ứng dụng và hệ điều hành ảo.

Máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác với chức năng gần như máy chủ riêng. Chúng dùng tài nguyên dưới dạng chia sẻ từ máy chủ vật lý.

4. Hệ điều hành khách

Hệ điều hành khách là một hệ điều hành được cài đặt riêng trên máy chủ ảo. Với hệ điều hành này, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và xử lý bất kỳ một sự cố nào xảy ra trên máy chủ ảo.

Những điều cần xác định trước khi lắp đặt tổng đài ảo

Để lắp đặt tổng đài ảo, trước hết bạn phải xác định:

  • Mục đích sử dụng tổng đài

Bạn lắp đặt tổng đài để liên lạc trong công ty để liên lạc nội bộ? Hay để phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng? Hay để bán hàng trực tuyến?…

  • Dung lượng cần sử dụng

Bạn phải xác định bạn cần bao nhiêu máy nhánh (extension). Từ đó, bạn có thể lắp đặt số lượng hợp lý.

  • Công ty bạn có văn phòng chi nhánh hay không

Với mỗi loại hình công ty thì các bước lắp đặt sẽ khác nhau. Với công ty có một văn phòng, bạn chỉ cần lắp máy nhánh để liên lạc nội bộ giữa các phòng ban. Với công ty có nhiều chi nhánh, việc lắp đặt tổng đài ảo có các bước lắp đặt khác. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng việc lắp đặt sẽ không quá phức tạp.

Tùy vào nhu cầu trên, việc lắp đặt tổng đài ảo sẽ được tiến hành như thế nào. Tuy nhiên, việc lựa chọn tổng đài ảo từ một đơn vị uy tín – như SENBAC – sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm chất lượng với giá thành phù hợp.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *