Một vài thông tin lịch sử hình thành của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Trong những năm đầu của hệ thống điện thoại, các cuộc gọi cần phải được đi qua các tổng đài công cộng để được hướng dẫn đến các máy thu, phát tín hiệu chính xác. Vào giữa thế kỷ 20, nhu cầu ngày càng tăng lên và nhiều đường dây được cài đặt để xử lý các cuộc gọi điện thoại. Các doanh nghiệp cũng bắt đầu sử dụng các đường dây riêng biệt cho từng bộ phận. Gọi là hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần trả rất nhiều tiền cho ngay cả các cuộc gọi nội bộ. Vì vậy, một giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp là điều cần thiết lúc này.

Đây được coi như một mồi lửa châm ngòi cho cuộc cách mạng điện thoại kinh doanh. Trong suốt thế kỷ 21 và đi vào cuộc cách mạng kỹ thuật số

Lịch sử hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Hệ thống tổng đài đầu tiên được phát triển vào những năm 1960 và các cuộc gọi đều được thực hiện thủ công. Bằng cách thuê các nhà triển khai hoặc mua số lượng nhỏ đường dây điện thoại và khối tổng đài các doanh nghiệp đã có thể sử dụng điện thoại với giá rẻ.

Tổng đài công cộng cũng được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Vào năm 1970, các tổng đài tự động đã được cải tiến giúp nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Không còn vận hành thủ công, các hệ thống điện thoại trở nên phổ biến hơn. Hệ thống điện thoại doanh nghiệp đã có thể quay số mở rộng và chuyển tiếp cuộc gọi.

Sự ra đời của PBX 

Khi máy tính ra đời, PBX xuất hiện. Là hệ thống tổng đài doanh nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Được chế tạo như máy tính để bàn với ổ cứng, CPU, RAM, hệ điều hành. 

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng liên lạc và lưu trữ thông tin. Tuy nhiên, thời điểm này để đầu tư hệ thống mới này tốn khá nhiều chi phí. Và để chuyển từ tổng đài Analog sang tổng đài hiện đại. Trước khi có internet, tất cả các cuộc gọi điện thoại đều đi qua mạng của công ty điện thoại, yêu cầu điện thoại analog ở mỗi đầu. Sau đó, bắt đầu từ những năm 1990, các nhà phát triển đã tạo ra khả năng chuyển các cuộc gọi thông qua mạng dữ liệu của internet. Đây là nền tảng phát triển hệ thống PBX. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống điện thoại doanh nghiệp mới. Hãy liên hệ ngay với SENBAC. Chúng tôi tự tin mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp chăm sóc khách hàng, bán hàng và tiếp thị tuyệt vời.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *