GIẢI PHÁP HỌP HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (TELE-CONFERENCE) LÀ GÌ?

giải pháp họp hội nghị trực tuyến

Giải pháp họp hội nghị trực tuyến là gì? Trong thời đại công nghệ 4.0, việc thực hiện giải pháp Tele-Conference là điều nên được cân nhắc.

1. Giải pháp họp hội nghị trực tuyến (Tele-Conference) là gì?

Một Tele-Conference cơ bản là một cuộc họp của một vài người không có mặt ở cùng một nơi, với sự giúp đỡ của truyền thông điện tử. Những người tham gia cuộc họp có thể ở nhiều nơi trên thế giới.

Họp hội nghị có thể là một phiên họp một chiều. Trong đó, nhiều người khác nhau chỉ cần tham dự, hoặc có thể là một phiên tương tác. Giải pháp họp hội nghị trực tuyến có thể có từ 3 đến 5 người tham gia. Tuy nhiên, đôi khi lên đến 30 đến 35 người, thậm chí là hàng trăm người.

Giải pháp Tele-Conference là một cách hoàn hảo để tập hợp mọi người bị giới hạn bởi khoảng cách mà không cần phải di chuyển.

2. Các loại Tele-Conference phổ biến

Hiện nay, có 3 loại Tele-Conference phổ biến là Âm thanh hội nghị (chỉ bằng giọng nói), Hội nghị truyền hình (thoại và video) và Hội nghị dựa trên web.

Âm thanh hội nghị chỉ liên quan đến hai hoặc nhiều người tham gia. Loại hình này chỉ yêu cầu một điện thoại. Loa điện thoại có thể được sử dụng nếu có nhiều hơn hai người hiện diện trong trang web.

Trong hội nghị truyền hình, hai hoặc nhiều nhóm người có mặt ở các địa điểm khác nhau có thể tương tác với nhau thông qua cuộc gọi video. Họ chỉ có thể xem bản trình bày và sau đó đưa ra phản hồi của  mình. Đối với loại Tele-Conference này, một chiếc TV trực tiếp với máy quay video và micro là thiết bị cần thiết.

Hội nghị dựa trên web khá giống với hội nghị truyền hình. Trong đó, nhiều nhóm người có thể tương tác với nhau. Họ có thể trao đổi và xem các tệp máy tính, như Word, Excel, Powerpoint hoặc sử dụng Internet. Bạn có hai cách để tiến hành loại hình Tele-Conference này:

  • Dựa vào máy tính để truyền video và dữ liệu. Trong khi đó, âm thanh đi qua loa điện thoại qua cuộc gọi hội nghị.
  • Sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao để truyền tải âm thanh, thông qua công nghệ VoIP.

3. Khi nào bạn cần đến giải pháp họp hội nghị trực tuyến Tele-Conference?

Giải pháp Tele-Conference được thực hiện khi người tham gia:

  • Bị giới hạn điều kiện, thời gian hoặc chi phí

Khi bạn cần làm việc với các đồng nghiệp quốc tế, nhưng bạn lại không có thời gian mua vé máy bay để đi sang công ty đối tác. Bạn muốn có một cuộc họp với nhân viên của toàn bộ các chi nhánh, nhưng lại khó sắp xếp thời gian và tốn chi phí.

  • Khi cần các cuộc họp thường xuyên

Bạn chỉ cần ngồi ở văn phòng và tham gia cuộc họp. Giải pháp sẽ không bị giới hạn bởi thời gian và chi phí.

  • Khi các tập tin máy tính cần được trao đổi hoặc thao tác bởi những người tham gia

Giải pháp Tele-Conference cho phép mọi người tham gia cuộc họp nhìn thấy tập tin và thao tác trên đó. Từ đó, cuộc họp hội nghị từ xa sẽ dễ dàng hơn.

  • Khi cần có quyết định ngay lập tức

Bạn không có nhiều thời gian để di chuyển đến nơi họp. Một cuộc hội nghị trực tuyến từ xa có thể giải quyết vấn đề đó ngay lập tức.

SENBAC CO., LTD.

Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007. Hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *