ĐIỆN THOẠI IP LÀ GÌ?

callcenter

Điện thoại IP được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu về sự tiện lợi, sự kết nối dễ dàng. Nhờ đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng đang ngày càng gia tăng đáng kể.

1. Điện thoại IP là gì?

Điện thoại IP là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN/ MAN/ WAN hay mạng Internet. Điện thoại IP sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hóa của âm thanh.

Nói cách khác, điện thoại IP hoạt động dựa trên nguyên tắc truyền giọng nói qua Internet (giống như Skype hay một số ứng dụng sử dụng các cuộc gọi thông qua Internet khác).

điện thoại ip2. Điện thoại IP có đặc điểm gì nổi trội so với điện thoại Analog thông thường?

Điện thoại IP hoạt động dựa trên nền mạng, và không giới hạn cuộc gọi đồng thời. Trong khi đó, điện thoại Analog chỉ sử dụng một đôi dây điện thoại để kết nối. Khi có một cuộc gọi đến, cuộc gọi đó sẽ chiếm cả đường truyền thoại. Vì thế, các cuộc gọi khác sẽ bận khi gọi vào tổng đài, khách hàng sẽ dễ dàng rời bỏ và chuyển đổi sang thương hiệu khác.

Điện thoại IP cũng có thể tích hợp đầu số 1900/1800số điện thoại cố định nhằm tối ưu hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

3. Lợi ích khi sử dụng điện thoại IP

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Do ưu điểm chạy trên nền Internet, chi phí gọi liên tỉnh, quốc tế sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn có các văn phòng chi nhánh, bạn có thể dễ dàng kết nối hệ thống điện thoại giữa các chi nhánh và thực hiện các cuộc gọi điện thoại miễn phí. Doanh nghiệp cũng sẽ không mất phí gọi liên tỉnh và quốc tế.

  • Cài đặt nhanh chóng

Điện thoại được lắp đặt dựa trên cơ sở hạ tầng sẵn có và không cần đi dây điện thoại.

  • Quản lý qua giao diện cấu hình trên web

Điện thoại IP có giao diện cấu hình web giúp bạn có thể hiệu chỉnh, bảo trì đơn giản.

  • Dễ dàng mở rộng nhanh chóng

Doanh nghiệp chỉ cần mở rộng thêm máy nhánh mà không cần thay đổi hệ thống như các điện thoại thông thường.

  • Nâng cao dịch vụ khách hàng

Doanh nghiệp có thể nâng cao dịch vụ khách hàng và năng suất tốt hơn. Các thông tin về cuộc gọi đến, gọi đi, thời gian gọi sẽ được lưu trữ trên máy chủ của hệ thống.

  • Các tính năng dễ sử dụng

Điện thoại IP có thể kết hợp nhiều tính năng như video call, tele-conference – hội nghị nhiều bên, nút giữ cuộc gọi, v.v.

SENBAC CO., LTD.

Liên lạc theo số điện thoại 1900 7007.
Hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn trực tiếp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *