DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY THAY ĐỔI VIỆC KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

dịch vụ điện toán đám mây

Giả sử bạn đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ, nhưng bạn lại có việc phải làm. Do đó, bạn cần phải giành hàng giờ tại công ty để chuyển dữ liệu từ máy tính bàn sang laptop. Sau đó, bạn phải mang theo laptop vào kỳ nghỉ. Dịch vụ điện toán đám mây sẽ giúp bạn giải quyết với những vấn đề đó.

1. Dịch vụ điện toán đám mây sẽ thay đổi doanh nghiệp

Bạn sẽ không còn cần phải đi nghỉ với laptop nữa. Điện toán đám mây hoạt động như một loại máy tính lưu trữ và truy cập dữ liệu qua Internet. Gmail, Ứng dụng, Tài liệu và Trang web của Google là các ví dụ chính về dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ điện toán đám mây là một dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp và sẽ thay đổi đáng kể bản chất của công việc.

  • Dịch vụ điện toán đám mây sẽ giúp thay đổi nơi làm việc theo nhiều cách linh hoạt

Dịch vụ điện toán đám mây cho phép nhân viên truy cập dữ liệu công ty từ nhà, vào kỳ nghỉ qua Internet. Điều đó có nghĩa là văn phòng của bạn có thể ở bất cứ đâu miễn là bạn có kết nối Internet. Điện toán đám mây cho phép làm việc ở nhà và có lợi cho một số doanh nghiệp.

  • Thuê ngoài (Outsourcing)

Thay vì thuê một nhóm CNTT toàn thời gian, nhiều công ty đang thuê ngoài sự hỗ trợ CNTT của một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Kết quả là, các công ty bây giờ có thể “giải phóng” bộ phận CNTT nhờ vào Cloud.

  • Mang theo thiết bị của riêng bạn (BYOD)

Dịch vụ điện toán đám mây cho phép nhân viên truy cập vào các hệ thống và ứng dụng của công ty thông qua thiết bị cá nhân. Nó có thể làm cho BYOD hoạt động hiệu quả hơn. Trong trường hợp các tiện ích ưa thích của nhân viên bị mất hoặc bị đánh cắp, họ có thể dễ dàng làm việc trên một máy tính khác có dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên đám mây.

2. Mối quan tâm về dịch vụ điện toán đám mây

Dịch vụ điện toán đám mây có lợi thế lớn. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lo lắng về việc sử dụng điện toán đám mây. Những mối quan tâm lớn nhất về điện toán đám mây có thể là: Bảo mật và riêng tư.

  • Bảo mật

Bảo mật là mối quan tâm lớn nhất khi nói đến dịch vụ điện toán đám mây. Mất dữ liệu là một mối đe dọa nghiêm trọng. Mất dữ liệu có thể xảy ra khi ổ đĩa “chết” mà không có bản sao lưu. Tuy nhiên, có rất nhiều kỹ thuật để ngăn chặn mất dữ liệu.

  • Riêng tư

Tương tự, quyền riêng tư trên đám mây là một vấn đề lớn khác. Đám mây là một hệ thống mà bạn thuê ngoài nơi lưu trữ dữ liệu với bên thứ ba. Nhà cung cấp thực hiện mọi thứ từ việc thực hiện tất cả các bản cập nhật và bảo trì để quản lý bảo mật. Điều đó có nghĩa là bạn đang phân chia trách nhiệm của mình. Vì vậy, làm cách nào bạn có thể đảm bảo rằng dữ liệu của mình luôn riêng tư?

Cách giữ dữ liệu của bạn an toàn trong đám mây:

  • Chọn dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ đám mây phù hợp.
  • Đảm bảo rằng bạn có ngôn ngữ bảo mật thích hợp trong hợp đồng của mình với nhà cung cấp dịch vụ đám mây.
  • Thiết lập các thỏa thuận mức dịch vụ có ý nghĩa để đảm bảo phân phối dịch vụ.
  • Xem xét kế hoạch trả lại nếu mối quan hệ giữa nhà cung cấp dịch vụ đám mây không hoạt động.
  • Đảm bảo rằng bạn có hiểu biết kỹ lưỡng về thông tin nào bạn không thể đủ khả năng để mất. Không lưu trữ bất cứ điều gì bạn thực sự không muốn bị mất trong đám mây.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *