ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

công nghệ điện toán đám mây

Công nghệ điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những lợi thế của nó làm cho nhiều doanh nghiệp đã phải chuyển sang đám mây. Nếu bạn cũng đang xem xét việc chuyển doanh nghiệp sang đám mây, có một số điều bạn sẽ cần phải tìm hiểu.

Ưu điểm

1. Giảm thiểu chi phí

Khi di chuyển tất cả dữ liệu sang đám mây, bạn có thể giảm số lượng giấy tờ đáng kể. Bạn sẽ không cần phải đầu tư số tiền lớn vào phần cứng hoặc tài nguyên để quản lý và cập nhật. Số lượng nhân viên CNTT cũng sẽ được giảm.

2. Truy cập dễ dàng

Dữ liệu được lưu trữ có thể dễ dàng được truy cập mọi lúc, mọi nơi và bởi mọi người (tất nhiên là với sự cho phép của bạn). Khi nhân viên ở ngoài văn phòng, sự hợp tác không phải là một vấn đề lớn.

3. Đa nền tảng

Nhân viên của bạn gặp sự cố với khả năng tương thích giữa máy Mac và các PC khác? Điều đó cũng không đáng lo ngại. Bởi vì, hầu hết các ứng dụng đám mây hoạt động tốt với cả hai.

Nhược điểm

1. Tính khả dụng

Công nghệ điện toán đám mây phụ thuộc nhiều vào kết nối Internet của bạn. Nếu không có, công việc của bạn sẽ bị trì hoãn. Các hậu quả khác có thể mất kiểm soát. Hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập ổn định trước khi bắt đầu chuyển sang đám mây.

2. Tính riêng tư

… Hoặc là vấn đề an ninh. Không dễ dàng để biết thông tin trên đám mây sẽ được sử dụng như thế nào. Hoặc nguy cơ mất dữ liệu ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn cũng khó để biết. Và mọi người cũng lo lắng về điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu của họ nếu họ hủy dịch vụ?

Bất cứ thứ gì bạn làm đều có thể là “con dao hai lưỡi”. Nó có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn những gì bạn kiếm được. Điều tương tự cũng áp dụng cho công nghệ điện toán đám mây. Danh sách trên chỉ chứa một số điểm chính của nó. Trước khi chuyển mọi thứ sang đám mây, hãy đảm bảo bạn tiến hành một số nghiên cứu để xem liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *