BÍ QUYẾT CHUYỂN ĐỔI SANG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY CHO DN VỪA VÀ NHỎ

giải pháp tổng đài

Chỉ một thời gian ngắn trước đây – khoảng năm 2010 – nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chuyển đổi sang điện toán đám mây như là giải pháp CNTT chiến lược.

Đám mây là một khái niệm được thảo luận rộng rãi. Tuy nhiên, rất ít nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực sự nhìn thấy bức tranh rõ ràng về khả năng và lợi ích so với những rủi ro liên quan đến điện toán đám mây.

Ngay sau đó, vào năm 2012 và 2013, các thách thức về quản lý dữ liệu và máy tính trong môi trường CNTT truyền thống tiếp tục được gắn kết. Các doanh nghiệp đã quyết định chuyển đổi sang điện toán đám mây. Sau đó, vào năm 2014, đám mây đã vượt xa giai đoạn thử nghiệm và đang đưa ra mọi dấu hiệu cho thấy sự phát triển.

Khi các đám mây đã phát triển, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã quyết định liên quan đến việc chuyển đổi sang điện toán đám mây. Bài viết này sẽ nêu ra câu hỏi chính khi xem xét chuyển đổi sang điện toán đám mây:

Tại sao doanh nghiệp bạn nên chuyển đổi sang điện toán đám mây?

Việc chuyển đổi sang điện toán đám mây có thể cung cấp sự bảo mật dữ liệu tốt hơn. Đó là một môi trường có thể được mở rộng khi nhu cầu phát sinh. Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao công ty của bạn nên suy nghĩ lại cơ sở hạ tầng CNTT và xem xét các lợi ích của điện toán đám mây riêng tư.

1. Tăng sự linh hoạt trong kinh doanh

Sự chuyển đổi sang điện toán đám mây đáp ứng ngay lập tức các yêu cầu kinh doanh thay đổi. Sự linh hoạt đáng chú ý này có thể cung cấp khả năng không giới hạn ở bất kỳ số lượng nào và bất cứ lúc nào.

2. Chuyển đổi sang điện toán đám mây sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí

Phần tốt nhất của đám mây là bạn có được tất cả những lợi ích tuyệt vời của ảo hóa và bảo mật. Nó có thể rẻ hơn và ít rủi ro hơn. Bạn không cần lưu trữ các máy chủ của riêng hoặc mua các máy chủ chuyên dụng.

3. Truy cập mạng

Khả năng huy động và toàn cầu hoá có sẵn trên mạng cho phép truy cập thông qua điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. Do đó, doanh nghiệp có thể kết nối với mọi người ở mọi nơi trên thế giới.

4. Sự chuyển đổi từ máy chủ vật lý sang máy chủ ảo dẫn đến sự linh hoạt tốt hơn

Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của việc chuyển đổi sang điện toán đám mây. Khả năng thay đổi của một máy chủ chỉ trong vài phút là cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích. Không còn bất kỳ nỗ lực lãng phí nào trong việc cố gắng gia tăng kích thước một máy chủ trước khi bạn tạo một máy chủ ảo. Cần thêm dung lượng đĩa? Thêm RAM? Thêm CPU? Không vấn đề gì. Với điện toán đám mây riêng, bạn có thể phân bổ lại tài nguyên trong giây lát. Bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm một máy chủ vật lý có các tài nguyên mà máy chủ mới của bạn cần.

5. Phần cứng chuyên dụng có nghĩa là tăng cường bảo mật

Giống như một máy chủ chuyên dụng hoặc cố định, sự an toàn của đám mây phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn có bảo mật vật lý, phần mềm chống virus và tường lửa phù hợp, bạn có thể yên tâm dữ liệu của mình hoàn toàn được an toàn.

Với một đám mây riêng, bạn biết vị trí của các máy chủ, bảo mật thích hợp về mặt vật lý và mạng. Bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện với những người chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ cho phần cứng và đến kiểm tra nếu bạn muốn.

Ngoài việc cung cấp một số lợi ích to lớn của tài nguyên máy tính, đám mây cũng duy trì tính bảo mật và độ tin cậy của một máy chủ chuyên dụng bình thường. Đám mây không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhà điều hành trung tâm dữ liệu được quản lý có thể thực hiện chuyển đổi sang điện toán đám mây. Điều đó cho phép bạn trải nghiệm đầy đủ tất cả các lợi ích tuyệt vời.

SENBAC CO., LTD.

Email: info@senbac.com
Phone: 1900 7007
Liên lạc trực tiếp theo số điện thoại 1900 7007 hoặc điền vào mẫu bên phải để được tư vấn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *